Tìm hiểu về kiến trúc cổ đại

Cỡ chữ

Kiến trúc cổ đại là một chủ đề được rất nhiều các nhà khảo cổ và các nhà nghiêng cứu lịch sử cổ đai kiến trúc quan tâm đến. Từ thời kì đồ đá cho đến nay, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được rất nhiều điều thú vị xoay quanh chủ đề này.

 
Thời Đồ đá ở Cận Đông, Anatolia, Syria, phía nam bình nguyên – các cư đan nơi đây là những nhà xây dựng vĩ đại. Họ đã biết sử dụng gạch bùn để xây nhà ở và các ngôi làng.  người ta đã biết trang trí nhà cửa với những tranh vẽ tạo hình người và thú vật.

Ở Trung Âu, các căn nhà dài bằng phên liếp đã được xây dựng. Các khu mộ tỉ mỉ cũng được cũng xây dựng. Đặc biệt, ngày nay vẫn còn hàng ngàn ngôi mộ như vậy ở Ireland.

 Người thời Đồ đá mới ở quần đảo Anh cũng xây dựng những nấm mồ và phòng mộ cho mình và các trai tường đất đắp (causewayedcamps) các vòng tròn đá (henges flint mines)

Một số trong những công cụ được sử dụng để làm cho căn nhà đã được T-vuông đó đã được sử dụng để đo góc. Họ cũng đã có một vồ bằng cây, mà là một loại búa lớn. 

Các nhà giàu có khoảng 10 phòng và nhà nghèo có một. Một hỗn hợp của vôi và nước được sử dụng để minh oan các bức tường của nhà giàu hơn. Một số nhà giàu có sơn tường. Họ được thường xanh hoặc vàng với trần màu. 

Các nhà ở thường cần thiết để được sửa chữa khi sông Nile bắt đầu lũ. Một số đã được xây dựng trên nền tảng để ngăn chặn điều này. Đôi khi, chuột gnawed qua bức tường để họ có thể cố định. 

Tất cả những người giàu có khu vườn với bể bơi in Hầu hết các khu vườn rất yên bình. Để đến được với các khu vườn họ đã có đường dẫn rất gọn gàng. Họ đã có những bức tường cao để giữ cho ra tiếng ồn và kẻ đột nhập. Tại các cửa có vệ sĩ để bảo vệ các khu vườn. Đây cũng là lịch sử ra đời các mẫu biệt thự hiện đại hiện nay.

Người nghèo ngủ trên tầng trần, mái nhà hoặc trên mat. Bởi vì các nguy hiểm của bọ cạp, họ đã có một phần còn lại đầu tăng trưởng của họ. Trong ngôi nhà của những người giàu có một phòng khách và một phòng cho chủ sở hữu.

 

Qua đó chúng ta đã thấy được dù chỉ là thời kì sơ khai lúc mới khai thiên lập địa nhưng lúc bấy giờ cững đã xuất hiện những mầm móng của kiến trúc. Sau đó nhiều thế kỉ trôi qua, con người đã dần dần biết thiết kế và tạo ra những công trình vô cùng đồ sộ mà bây giờ vang danh cả thế giới như Vườn Babilon, kim tự tháp Ai Cập…..

7/10 26 bài đánh giá
0945.000.888