Thiết kế sân vườn cho nhà ống đẹp

Với những ngôi nhà ống có diện tích hẹp hiện nay thì thiết kế sân vườn có vẻ như là một điều hơi xa xỉ , nhưng hoàn toàn là không thể không thực hiện được. hãy cùng  tìm hiểu những thiết kế sân vườn đẹp cho các mẫu nhà ống đẹp dưới đây:

Với những căn nhà ống hẹp được thiết kế hai khoảng xanh ở đầu và cuối nhà thì  2 khoảng xanh ở đầu và cuối nhà này sẽ được bố trí hồ nước tiểu cảnh kết hợp với sân vườn ở khoảng giữa ngôi nhà, kèm theo thông tầng từ dưới lên trên giúp cho tất cả các không gian trong căn nhà luôn được xanh mát và tràn ngập ánh sáng.

 

Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung kết hợp với nhà vệ sinh được bố trí hợp lý, thoáng mát. Tầng 2 và 3 là các  nơi sinh hoạt riêng của mỗi người trong gia đình, kết hợp trên tầng thượng là phòng thờ và sân phơi. .Ngoài ra, việc  kết hợp với khoảng sân vườn có thể được dùng làm sân để xe cho các gia đình không có nơi để xe cũng sẽ vô cùng tiện ích và hợp lý. Bạn có thể thiết kế ngăn cách sân vườn với phòng khách bằng các tấm kính trong, từ phòng khách bạn có thể ngắm khoảng sân vườn xanh của mình một cách trực tiếp và rất thú vị. 

Khoảng giữa của ngôi nhà là thông tầng, khoảng này rất trống hầu như trong mọi thiết kế nên bạn có thể  kết hợp với đó  để làm khu  tiểu cảnh sân vườn. Bạn có thể bố trí 1 hồ nước nhỏ để nuôi cá hoặc trồng tiểu cảnh, giúp cho căn nhà thêm mát mẻ , xanh tươi đầy sức sống và độc đáo hơn. Kế tiếp là không gian bếp và phòng ăn cũng luôn tràn ngập ánh sáng với hệ cửa kính lớn thông ra vườn phía sau căn nhà. Như vậy là căn nhà bạn sẽ tràn đầy không khí của cây xanh khắp nơi, giảm bớt sự bí bách và chật chội của ngôi nhà ống .

Hơn nữa, với những câu xanh trồng trên sân thượng, bạn có thể trồng các loại cây thân cỏ, các loài hoa dễ chăm sóc hoặc những loại cây thân leo và các giỏ hoa lan để tiết kiệm diện tích cũng như dễ dàng có được sự mát mẻ trong căn nhà khi mùa hè đến, những loại cây thân leo sẽ rủ xuống các tầng bên dưới giúp giảm nắng nóng hấp thụ vào bên trong ngôi nhà bạn.

Việc có một hồ các bên cạnh khoảng sân vườn cũng là một điều mà mọi người có thể lưu tâm nhưng không nên để hổ cá lên trên tầng thượng mà bạn hãy xây hồ cá nagy cạnh khu cây cảnh lớn ở ngoài sân nhà, vừa  có thể dễ thay nước, chăm sóc, cá có thể được hấp thụ không khí và bóng mát của cây tiểu cảnh lón ngoài sân. Tạo nên một thiết kế vô cùng ấn tượng.

Những ngôi nhà có  khoảng hành lang ở giữa nhà trống trải dẫn đến ánh sáng mặt trời  luôn sáng và thông thoáng nhờ thông tầng rộng và lớn . Bạn có thể để một vài cây nhỏ ở khu này để hấp thụ bớt ánh sáng và giúp cho ngôi nhà bạn trông mát mẻ hơn. 

0945.000.888