Thiết Kế Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

Cỡ chữ

Theo thuyết phong thủy thì phòng ngủ là chốn riêng tư, là nơi quan trọng nhất của một ngôi nhà, luôn tạo cho ta cảm giác được bảo vệ, bình yên và không bị làm phiền bởi môi trường xung quanh.

 

Vì thế, thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy là một yếu tố được gia chủ đặt lên hàng đầu.

 

Nếu phòng ngủ có phong thủy tốt chắc chắn là một trong những yếu tố chính góp phần tạo nên phong thủy tốt cho toàn bộ ngôi nhà.

 

 Thiết Kế Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy - Ảnh 1

 

Vậy chúng ta hãy cùng nhau tham khảo những điểm cần lưu ý  thiết kế  phòng ngủ sau đây nhé:

 

Trước hết, phòng ngủ phải được bố trí ở hai hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

 

Thứ hai, phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet.

 

Thứ ba, cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, toilet hoặc bếp.

 

Thứ tư, trong cách bố trí phòng ngủ thực tế, tốt nhất là tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng (trực diện) với cửa ra vào, vì nó sẽ dẫn đến sự thất thoát năng lượng. Mối tương quan giữa cửa ra vào và cửa sổ trong phòng ngủ rất đáng để lưu tâm.

 

Thứ năm, đối với việc kê giường:

 

Giường nên đặt quay về các hướng tốt, nghĩa là khi nằm đầu của chúng ta chỉ về hướng đó. Khi những người chung phòng có các hướng tốt khác nhau, cần phải có sự tương nhượng lẫn nhau; ví dụ, nếu ngôi nhà xoay về nhóm hướng tây và thuận lợi với người này thì giường nên kê theo hướng tốt của người kia.

 

Cửa ra vào và cửa sổ đặt đối diện nhau không được xem là điều tốt. Nếu đường khí giữa hai cửa sổ – hoặc một cửa ra vào và một cửa sổ – băng ngang giường ngủ, khoa phong thủy cho rằng đây là nguyên nhân gây ra bệnh tật.

 

Các bạn cũng nên chú ý, nếu phòng ngủ có phòng tắm riêng, chú ý thiết kế nó càng xa vị trí đặt giường ngủ càng tốt, áp dụng tương tự với phòng thay đồ.

 

Ngoài ra, phòng ngủ là nơi chứa nhiều âm khí nên khi bố trí ánh sáng bạn cần chọn phải hòa hợp với điều này. Ánh sáng cho phòng ngủ thường lý tưởng nhất là các ánh sáng nhẹ, dịu. Tránh để đèn trần dọi trực tiếp trên giường của bạn.

 

Màu sắc cho phòng ngủ tốt nhất là các màu nhạt nhẹ. Bạn nên chọn các màu hồng nhạt, trắng, kem, xanh nhẹ để không gây một cảm giác bị ức chế khi ở trong căn phòng.

 

Và bạn cũng nên tránh để các vật như dao, kiếm, súng bởi chúng tượng trưng cho những điều dữ.

8/10 13 bài đánh giá
0945.000.888