Thiết Kế Nội Thất - Xu Hướng Không Gian Mở Với Vách Ngăn

Cỡ chữ

Với ưu điểm chi phí thấp, thời gian thi công nhanh và tiện lợi trong việc ngăn thì vách ngăn được xem là xu hướng thiết kế nội thất mới, mang lại không gian mở cho ngôi nhà của bạn.

 

Đây cũng là một cách hay cho những nhà có diện tích hẹp bởi nó giúp bạn tăng không gian lưu trữ bên cạnh việc phân chia không gian sống.

 Thiết Kế Nội Thất - Xu Hướng Không Gian Mở Với Vách Ngăn - Ảnh 1

Phổ biến nhất, người ta hay tận dụng vách ngăn làm nơi treo tivi, bạn sẽ giúp tiết kiệm không gian cho nhà mình. Vách ngăn kiểu này cũng khá đa dạng và có nhiều biến thể. Đó có thể chỉ đơn giản là vách ngăn thạch cao với hai cột bằng gỗ hai bên để nâng đỡ tivi hoặc có thể là vách ngăn với khoang chìm để đặt tivi.

 

Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể lắp thêm những giá đựng nho nhỏ để bày biện vật trang trí xinh xắn. Màu sắc của vách ngăn cũng cần được chú ý sao cho làm nền cho tivi nổi bật lên hoặc phù hợp với phong cách của phòng. 

 

Chính những mặt lợi của không gian vách ngăn là khả năng kết nối trực quan các khu vực, phô diễn tất cả những nét đẹp của trang trí và sắp xếp nội thất. Tất cả những đồ dùng trong các không gian mở đều “lộ thiên” nên việc lựa chọn và sắp xếp đồ dùng nội thất đảm bảo tính thẩm mỹ là một phần vô cùng quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp và tính tiện nghi của ngôi nhà..

 

Đặc biệt, đối với những gia đình yêu phong cách hiện đại thì xu hướng này được chủ nhân khai thác triệt để bởi sự hợp lý về công năng và thẩm mỹ.

 

Để có thể thiết kế tạo dựng một căn hộ lý tưởng chúng ta cần nắm rõ những không gian tối thiểu chung cho nhu cầu ở - các bộ phận cấu thành nên căn hộ ở gồm: Khối ngủ; Sinh hoạt chung; Phòng làm việc học tập; Phòng ăn,bếp, Không gian tín ngưỡng; Các khu phụ và vệ sinh; Giao thông gắn kết các bộ phận với nhau.

 

Sẽ không là lý tưởng nếu vách ngăn chỉ thực hiện một chức năng ngăn chia không gian mà bỏ qua hàng loạt các chức năng sống khác như: trang trí, an toàn...

 

Vách ngăn thì cũng có nhiều loại như: thạch cao, vách gỗ, composite... việc tạo hình là rất tốt, phù hợp với việc trang trí nội thất do có thể uốn cong, sóng lượn, nhưng độ bền cơ lý hóa thấp, khả năng chịu tác động của môi trường không cao, đòi hỏi người sử dụng phải biết giữ gìn, tuổi thọ của kết cấu kém.

Với vật liệu ngăn chia bằng kính có ưu điểm về độ sáng bóng, độ trong suốt cao, rất thích hợp cho các loại vách ngăn chia, nhưng cũng không thể thay thế 100% vách trong một không gian sống mà gần như chỉ sử dụng cho vách mặt tiền công trình và một số những mảng ngăn chia nhẹ giữa hai không gian liền kề.

 

Như vậy, ở thời điểm hiện tại sử dụng vách ngăn là một xu hướng vô cùng lý tưởng, được coi là một giải pháp tối ưu vừa ngăn cách không gian hiệu quả lại vẫn đảm bảo sự thông thoáng cần thiết cho ngôi nhà.

 

9/10 14 bài đánh giá
0945.000.888