Thiết Kế Nội Thất - Cầu Thang Trong Phong Thuỷ

Cỡ chữ

 

Theo các chuyên gia về phong thủy, thì cầu thang đóng vai trò quan trọng và được ví như xương sống của ngôi nhà, nên việc thiết kế nội thất cầu thang được sự quan tâm đặc biệt của các nhà thiết kế kiến trúc sư.

 

Bạn sẽ cảm nhận được một nguồn năng lượng dồi dào hay có sự thay đổi, một phần phụ thuộc vào cầu thang. Vì thế, việc thiết kế cầu thang cần phải chú ý những vấn đề sau:

 

 Thiết Kế Nội Thất - Cầu Thang Trong Phong Thuỷ - Ảnh 1

 

1. Vị trí chân cầu thang

 

Chân cầu thang không nên xây đặt ngay tại cửa, như cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ. Nếu như vậy, nó sẽ tạo ra luồng khí độc gây hại cho gia đình như tiêu tán gia sản, mất lộc, gặp các vấn đề sức khỏe ở đầu và cổ.

 

 Nếu chân cầu thang kết thúc ngay trước cửa phòng ngủ, những người thường xuyên nghỉ tại phòng này sẽ gặp các vấn đề về tài chính (tiêu hao tài sản, mất mát) và sức khỏe (trầm cảm, suy tuyến giáp).

 

2. Không xây bậc lên xuống hở

 

Cầu thang phải luôn được xây hoàn chỉnh và không hở ở các bậc.Hơn nữa, cầu thang kín còn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà hơn cầu thang hở.

 

3. Độ rộng hợp lý và độ cao của bậc cầu thang:

Độ rộng hợp lý phải phù hợp với diện tích và không gian đặt cầu thang. Độ rộng của cầu thangphải đảm bảo cho người đi thấy thoải mái, do đó thường bố trí 75-120cm. Độ rộng trung bình của bậc thang nhà ở 24-27cm, do đó chiều cao của bậc thang thường là 16-19cm.

 

4. Nguyên tắc số bậc cầu thang:

Theo quan điểm của người Phương Đông, số bậc thang nên rơi vào số Sinh (Sinh - Lão - Bệnh - Tử). Do đó, bậc cầuthang thường rơi vào các số theo công thức 4n+1 như là 13,17,21,25….với mong muốn luôn mang lại sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần nên tránh khi thiết kế cầu thang:


- Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính
- Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào
- Cầu thang không nên đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh
- Cầu thang không đặt ở trung cung
- Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà

8/10 23 bài đánh giá
0945.000.888