Thiết Kế Cầu Thang Tiết Kiệm Diện Tích Nhà Ống

Cỡ chữ

Cầu thang được ví như là luồng giao thông chính trong các mẫu nhà ống đẹp. Vì thế khi thiết kế cầu thang, người ta thường chú ý đến 03 tiêu chí: an toàn, thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích.

 

Trong đó, vì là nhà ống là những nhà có diện tích nhỏ thiết kế cầu thang như thế nào để đảm bảo diện tích là một vấn đề được ưu tiên hàng đầu.

 

Thiết Kế Cầu Thang Tiết Kiệm Diện Tích Nhà Ống - Ảnh 1

 

Vậy thiết kế cầu thang như thế nào để tiết kiệm diện tích nhà ống?

 

1. Cần xác định tỉ lệ thiết kế

 

Không chỉ đối với ngôi nhà, mà chiếc cầu thang cũng vậy, cũng cần có một bản vẽ tỉ mỉ và chi tiết về kích thước, tỉ lệ trong thiết kế cầu thang. Từ chiều cao, độ rộng, độ dốc và chiếu nghỉ, lan can đều phải được đo đạc cẩn thận.

 

2. Xác định kích thước của cầu thang

 

Theo tiêu chuẩn thiết kế cầu thang thông thường, mỗi bậc thang có chiều cao là 15cm, chiều rộng bậc là 30cm. Tuy nhiên, với diện tích nhà hẹp bạn nên thiết kế chiều cao bậc từ 17cm-19cm, chiều rộng bậc 24cm-27cm

 

Chiều rộng trung bình cho cầu thang nhà ở vào khoảng 80cm - 120cm. Để tiết kiệm diện tích bạn có thể thu hẹp một chút so với kích thước trên nhưng cũng không nên nhỏ hơn 60cm.

 

Kích thước này phải được đo thật chuẩn vì đây là cơ sở để bạn có thể tính số bậc cầu thang cần thiết để đạt đến độ cao này. Khoảng cách giữa các bậc thang tối đa là 19 cm.

 

3. Chọn các giải pháp thiết kế

 

Hiện nay giải pháp cầu thang nhẹ trở thành xu hướng thiết kế mới, thoả mãn được mọi yêu cầu. Một giải pháp khác nữa là sử dụng cầu thang thép và mặt bậc gỗ kết hợp,  nếu được xử lý tốt cũng sẽ mang lại cho căn nhà của bạn một phong cách rất mới mẻ.

 

4. Tuân thủ các nguyên tắc

 

Đối với nhà ống, chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc sau cũng là cách giúp thiết kế cầu thang tiết kiệm diện tích:

 

+ Giếng trời: nên đặt giữa nhà kết hợp với khu vực cầu thang để không bị mất diện tích, lại tạo ánh sáng tự nhiên cho lối đi.

 

+ Độ cao mỗi tầng chỉ nên trong khoảng 2,9- 3,2m. Nếu cao quá cầu thang sẽ có nhiều sẽ gây tốn diện tích đi lại.

 

9/10 34 bài đánh giá
0945.000.888