Thiết Kế Cầu Thang Tiết Kiệm Diện Tích Nhà Ống?

Cỡ chữ

Trong việc thiết kế mẫu nhà ống đẹp, thì việc thiết kế cầu thang làm sao vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa tiết kiệm diện tích, chính là vấn đề “ khó”nhất. Vì thế đòi hỏi gia chủ phải tính toán kỹ lưỡng và biết cách bố trí cầu thang sao cho hợp lý nhất. Thông thường thì những cầu thang có kiểu dáng gọn nhẹ luôn là sự ưu tiên hàng đầu khi thiết kế.

 

Ngoài ra, để thiết kế cầu thang sao cho tiết kiệm diện tích nhà ống chúng ta cũng cần tham khảo một số ý kiến của các chuyên gia như sau:

 

Thiết Kế Cầu Thang Tiết Kiệm Diện Tích Nhà Ống? - Ảnh 1

 

1. Xác định kích thước của cầu thang

 

Kích thước này phải được đo thật chuẩn vì đây là cơ sở để bạn có thể tính số bậc cầu thang cần thiết để đạt đến độ cao này. Khoảng cách giữa các bậc thang nên tối đa là 19 cm.

 

Theo tiêu chuẩn thiết kế cầu thang thông thường, mỗi bậc thang có chiều cao là 15cm, chiều rộng bậc là 30cm. Tuy nhiên, với diện tích nhà hẹp bạn nên thiết kế chiều cao bậc từ 17-19cm, chiều rộng bậc 24-27cm.

 

2. Lựa chọn kiểu cầu thang

 

Có hai kiểu cầu thang để bạn lựa chọn cho mẫu nhà ống đẹp đó là kiểu cầu thang thảng và kiểu cầu thang tròn. Kiểu cầu thang tròn giúp các gia chủ tiết kiệm diện tích, tiết kiệm không gian hơn thang thẳng, thích hợp với những ngôi nhà có diện tích hẹp.

 

3. Sử dụng cầu thang kết hợp các thiết kế khác

 

Một số thiết kế cầu thang cho mẫu nhà ống đẹp trở nên tối ưu khi kết hợp khéo léo với không gian các tầng lệch, làm giảm chiều cao tầng, từ đó vế thang sẽ ngắn lại, như vậy thiết kế cầu thang sẽ đẹp, hợp lý.

 

Ngoài ra, khi thiết kế cần chú ý một số điểm sau:

 

Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính

Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào

Cầu thang không nên đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Cầu thang không đặt ở trung cung

Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà

10/10 21 bài đánh giá
0945.000.888