Phong Thủy Về Thiết Kế Ánh Sáng Trong Phòng

Cỡ chữ

Sau khi xây nhà hoàn tất, bạn chuẩn bị hoàn thiệt nốt phần trang trí nội thất, bạn chỉ chú ý đến đồ nội thất và các vật dụng quan trọng …..bạn sẽ mắc sai lầm to lớn khi không chú trọng việc chiếu sáng trong nhà. Thiết kế ánh sáng là một trong những tiêu chí hàng đầu trong thiết kế nội thất làm nên vẻ sang trọng và tạo nên “hồn” cho ngôi nhà của bạn.

 

Phần lớn việc tính toán phong thủy dựa trên bát quái đồ và tám hướng trong bát quái. Trong đó có bốn hướng chính (Bắc, Nam, Đông và Tây) và bốn hướng phụ (Đông bắc, Tây bắc, Đông nam và Tây nam). Mỗi hướng đại diện cho một khát vọng sống khác nhau.


Phong Thủy Về Thiết Kế Ánh Sáng Trong Phòng - Ảnh 1

Bằng cách kích hoạt một hướng cụ thể trong nhà của bạn với ánh sáng, bạn sẽ đánh thức những nguồn năng lượng cũng như những vận may tiềm ẩn trong khu vực đó.-  Hướng Bắc tượng trưng cho may mắn trong sự nghiệp.

-  Hướng Nam đem lại danh tiếng và sự công nhận.

-  Hướng Đông mang lại sức khỏe tốt.

- Hướng Tây mang đến cho con cháu sự may mắn.

- Hướng Đông Bắc là hướng tốt cho sự phát triền về giáo dục, việc học hành.

- Hướng phía Tây Bắc là tăng cường việc mở rộng và củng cố quan hệ bạn bè và vận may.

- Hướng Đông Nam đại diện cho của cải và sự giàu có.

-  Hướng Tây Nam là dành cho tình yêu.


Ví dụ nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, hãy lắp đặt một hệ thống ánh sáng trong khu vực Tây Nam của ngôi nhà và giữ nó luôn hoạt động trong ít nhất 3 tiếng một ngày. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội và thu hút một người bạn đời vào cuộc sống của bạn.

 

Khi bạn đã tìm thấy những khu vực mà bạn muốn củng cố năng lượng, bạn cần phải xác định loại ánh sáng để sử dụng. Loại ánh sáng an toàn thường được lựa chọn để sử dụng là ánh sáng không màu hoặc màu trắng. Màu trắng tiêu biểu cho toàn bộ quang phổ màu sắc cuộn thành một.

 

Ánh sáng được phân loại thành “cứng” và “mềm”. Những loại ánh sáng chiếu trực tiếp hoặc ánh sáng đèn huỳnh quang được xem là “cứng”, còn những ánh sáng gián tiếp và ánh sáng vàng là “mềm”.


Ánh sáng cứng phù hợp hơn cho văn phòng và làm việc/ phòng học tập. Hành lang, đầu cầu thang và các cổng vòm đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng ánh sáng này.

Các phòng ngủ và các khu vực còn lại của nhà, sử dụng đèn quá sáng sẽ khiến năng lượng của các phòng này quá mạnh, không phù hợp với việc nghỉ ngơi.

Do đó, điều quan trọng khi chọn ánh sáng là phải phân biệt giữa hai hiệu ứng ánh sáng này, vì chúng có những tác động rất khác nhau về mặt cảm giác cho cùng một không gian.

Nếu bạn chỉ muốn kích hoạt một góc trong căn phòng, cách tốt nhất là sử dụng ánh sáng mềm mại dưới hình thức đèn bàn hoặc đèn lava.

Đèn sáng chỉ nên dành riêng cho các khu vực rất công cộng, hoặc khi được sử dụng để mở rộng không gian ví dụ như muốn tạo cảm giác rộng rãi cho một hành lang hẹp. 

 

8/10 23 bài đánh giá
0945.000.888