Phong Thủy Phòng Bếp Cho Mẫu Nhà Ống Đẹp

Cỡ chữ

Trong các mẫu nhà ống đẹp, phòng bếp được ví như “ trái tim” của ngôi nhà. Phòng bếp vừa là nơi tạo ra các món ăn ngon, vừa là nơi tạo nên phong cách cho gia chủ. Vì vậy, khi thiết kế phòng bếp ngoài đạt yếu tố thẩm mỹ thì phải đảm bảo tuân thủ theo các nguyên tắc phong thủy và tránh những điều kiêng kỵ sau đây:

Phong Thủy Phòng Bếp Cho Mẫu Nhà Ống Đẹp - Ảnh 1

 

1. Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào phòng bếp

 

Theo quan niệm truyền thống, đường từ cửa đâm thẳng vào bếp là rất xấu về mặt phong thủy bởi đây là nơi chế biến món ăn cho cả nhà, vì vậy không nên đặt quá lộ liễu.

 

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp: bếp nấu ăn không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

 

2. Kiêng phòng bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

 

Phòng bếp là nơi nấu nướng các món ăn cho cả gia đình, vì vậy nên tránh đặt đối diện với nhà vệ sinh để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh những bệnh liên quan qua đường ăn uống và ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

3. Kiêng đặt phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ

 

Phòng bếp không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ bởi không khí nóng bức trong phòng bếp sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

 

4. Bếp nấu trong phòng bếp không được phép đối diện trực tiếp với tủ lạnh.

 

Tủ lạnh đại diện cho lĩnh vực tài lộc, tiền bạc của gia đình và nó cần được bố trí tránh xa yếu tố lửa. Trường hợp bếp nấu và tủ lạnh thẳng hàng với nhau cũng gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

5. Không thiết kế xà nhà ngay phía trên bếp nấu. 

 

Nếu phòng bếp của bạn đang ở trong tình trạng này, nó sẽ có xu hướng khiến bạn mắc một số bệnh, chẳng hạn như chứng đau nửa đầu, đau đầu triền miên, cứng cổ, mỏi vai gáy do ảnh hưởng ức chế của những thanh xà nhà đang đè lên bếp.

 

6. Kiêng để ánh mặt trời chiếu xiên vào bếp

 

Bếp bị mặt trời chiếu xiên vào từ hướng Tây sẽ không tốt. Ánh nắng lúc chiều tà nếu chiếu vào nơi nấu ăn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

 

7. Kiêng đặt bếp ở chỗ nhiều gió

 

Nhà bếp phải được tránh gió, theo phong thủy là "tàng phong tụ khí", nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí. Nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là điều không tốt.

 

10/10 24 bài đánh giá
0945.000.888