Phong Thủy Cho Chung Cư Có Nhiều Phòng Ngủ

Cỡ chữ

Chung cư cũng như một ngôi nhà lớn, có nhiều phòng với nhiều chức năng khác nhau. Và ở đây cần có được các thuận lợi về mặt phong thủy, để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

 

Đới với chung cư có nhiều phòng ngủ, cần chú ý về mặt phong thủy như sau:

 

Trước hết, việc chọn hướng cho chung cư khá là quan trọng.  Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướngNamhoặc ĐôngNamsẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định.

 Phong Thủy Cho Chung Cư Có Nhiều Phòng Ngủ - Ảnh 1

Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

 

Ngoài ra, do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau.

 

Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

 

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

 

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

 

Để tránh việc xáo trộn dòng khí quá nhiều trong căn hộ, tốt nhất là nên để những không gian rộng rãi hơn là ngăn thành nhiều phòng nhỏ.

 

Các hành lang nhỏ hẹp trong căn hộ nên sơn màu sáng và có đèn chiếu sáng. Sàn, thảm hay những vật dụng nội thất cũng nên chọn tông màu nhẹ, sáng.

 

Riêng đối với khu vực phòng ngủ:

 

Khi bạn sống trong một căn hộ , một trong những thách thức lớn nhất là phong thủy để tạo ra một không gian phòng ngủ mà cảm thấy nó thực sự là một phòng ngủ. Hãy đặc biệt chú ý đến việc tạo ra đủ sử tách biệt giữa các khu vực khác và phòng ngủ của bạn.Hãy tư duy theo theo phong thủy, tập trung vào nơi bạn nhìn thấy đầu tiên khi bạn thức dậy và cuối cùng trước khi bạn đi ngủ, hãy đảm bảo những địa điểm này không phải là TV, máy tính hoặc rổ giặt đồ. Hãy tự cho mình năng lượng cảm hứng khi thức dậy vào buổi sáng.

 

9/10 10 bài đánh giá
0945.000.888