Phòng Cưới Theo Phong Thủy Nói Lên Điều Gì?

Cỡ chữ

Phong thủy đóng một vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống của người Phương Đông, nhất là trong bài trí không gian sống cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt là trang trí phòng tân hôn cho đôi uyên ương.

 

Vì đêm tân hôn là sự khởi đầu cho đời sống vợ chồng, cho nên việc nghiên cứu bố cục của nơi “động phòng hoa chúc” là điều cần lưu ý nhất.

 Phòng Cưới Theo Phong Thủy Nói Lên Điều Gì? - Ảnh 1

Sau đây là một vài lưu ý khi trang trí phòng tân hôn theo phong thủy:

 

+ Vị trí phòng tân hôn

 

Phải là nơi phải có ánh sáng đầy đủ và lưu thông không khí. Màu sắc của phòng ưu tiên nhất vẫn là sắc hồng, tránh dùng màu quá u ám dễ làm tâm trạng của vợ chồng không tốt như tinh thần không yên, thần kinh suy yếu, xảy ra cãi vã.

 

+ Vị trí giường

 

Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn vị trí đặt giường ngủ. Tránh đặt giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa ra vào bởi theo quan niệm của người Trung Quốc, sẽ gây hại cho cơ thể khi bàn chân bạn đối diện với cửa.

 

Bên trái giường ngủ trong phòng tân hôn là hướng Thanh Long, nếu kê giường ở sát tường hoặc gần tường ngụ ý dễ sinh con trai. Bên phải giường ngủ là hướng Bạch Hổ, không được kê đồ quá chật chội, nếu không dễ khiến vợ chồng mâu thuẫn, bất hòa.

 

Ngoài ra, bạn không  nên treo ảnh cưới phía trên đầu giường vì sẽ gây cảm giác áp lực nặng nề. Cuối giường không nên hướng về nhà vệ sinh.

 

+ Đồ trang trí khác:

 

Nên đặt viên pha lê hình con giáp trên tủ ở đầu giường có tác dụng giúp cho tình cảm vợ chồng luôn hòa thuận. Nhưng không được chọn hai con giáp tương khắc với nhau

 

Đặc biệt, nên tránh xa những vật dụng gợi sự bận bịu của công việc như sách vở, máy tính hay cả dụng cụ thể thao. Không nên dùng những đồ nội thất hoặc trang trí có màu đậm khiến căn phòng trở nên u ám.

 

+ Về màu sắc

 

Nên chọn những màu nhạt hay màu trung tính để làm phòng sáng hơn, tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Với những đồ trang trí trên giường nên chọn màu ấm và sặc sỡ tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc.

 

Ngoài ra, bạn phải tránh dùng những gam màu tối, đỏ sẫm, đen xám sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của cô dâu và chú rể trong đêm tân hôn, khiến họ cảm thấy bị ức chế.

 

Và cuối cùng, hãy luôn dọn dẹp và lau chùi phòng ngủ cẩn thận, tạo sự ngăn nắp để lưu giữ hòa khí và xua đuổi tà khí. Một căn phòng sạch sẽ hài hòa như nguồn năng lượng kì diệu cho đôi vợ chồng trẻ.

 

10/10 16 bài đánh giá
0945.000.888