Nội Thất Trong Biệt Thự Hiện Đại Thường Chú Trọng Gì?

Cỡ chữ

Trong mảng thiết kế nội thất cho mẫu biệt thự hiện đại, đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức, tiền bạc của gia chủ và các kiến trúc sư. Để việc chọn đồ nội thất trong biệt thự hiện đại, chúng ta cần chú trọng các nguyên tắc cơ bản sau:

1. Thiết kế đủ nhưng đẹp và hợp lý

Không gian sinh hoạt trong nội thất biệt thự chứa nguồn sinh khí luân chuyển khắp các khu vực.

 

Vì vậy, thiết kế nội thất cần tránh bày trí quá nhiều vật dụng gây cản trở, đứt gãy luồng khí thịnh vượng của gia đình. Việc chạy theo số lượng nội thất trong một không gian mà quên đi chất lượng của chúng vô tình sẽ làm hỏng đi bao công sức mà gia đình đã bỏ ra bấy lâu nay.

Nội Thất Trong Biệt Thự Hiện Đại Thường Chú Trọng Gì? - Ảnh 1

Không gian nội thất biệt thự hiện đại tuy rộng lớn, nếu thiết kế sơ sài sẽ làm sinh hoạt trở nên nhàm chán và lạnh lẽo. Vì vậy, thiết kế vừa đủ cho nhu cầu và những chi tiết trang trí nhỏ cho không gian thêm phần đẹp mắt là nguyên tắc thiết kế làm nên không gian sống lý tưởng. Ngoài ra, thiết kế có thể dùng màu sắc tường và nội thất làm chi tiết trang trí chính cho không gian sống.

 

Sự đồng nhất trong trang trí sẽ tạo hiệu ứng tốt cho sinh hoạt. Nếu sử dụng quá nhiều loại vật liệu cho cùng một không gian đôi khi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình. Bởi những chất liệu đối lập nhau khi tương tác sẽ gây nên luồng khí xấu trong biệt thự.

 

Vẻ đẹp của vật dụng nội thất quyết định rất lớn đến vẻ đẹp chung của thiết kế biệt thự. Một không gian kiến truc nền hoàn hảo sẽ bị đánh hỏng nếu vật dụng nội thất không hài hòa và gắn kết thiết kế nội thất với sinh hoạt gia đình. Nhu cầu sống với các thói quen hàng ngày sẽ trở nên lạc lõng nếu thiết kế biệt thự cổ điển mà vật dụng lại mang tính biểu trưng của phòng cách hiện đại. Hiện tượng nhầm lẫn sẽ mang đến sự lãng phí cho gia đình. Vì vậy, việc tham khảo tư vấn của nhà thiết kế là giải pháp an toàn cho nội thất biệt thự.

 

2. Thiết kế độc đáo cho nội thất biệt thự

Thiết kế biệt thự thường chú ý đến mảng xanh thiên nhiên trong nội thất nhà. Nhưng thiết kế không gian xanh như thế nào và ở đâu sẽ tạo nên hiệu quả nghệ thuật cho nội thất biệt thự. Đại đa phần các gia đình thường chú trọng tạo khoảng xanh ở những không gian sinh hoạt chung như giữa phòng khách và bếp, hay các ban công của phòng ngủ. Thiết kế đó là đúng nguyên tắc bởi đây là các khu vực có mật độ sử dụng .

Nội Thất Trong Biệt Thự Hiện Đại Thường Chú Trọng Gì? - Ảnh 2

Ngoài ra, trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại  thì màu sắc và gia chủ có mối quan hệ theo Ngũ hành sinh khắc. Theo phân tích của các nhà phong thuỷ học thì việc sắp xếp màu sắc và các hành như sau: Màu đỏ thuộc hành Hoả (phương Nam); màu xanh thuộc Mộc (phương Ðông); màu xanh dương và xám thuộc Thuỷ (phương Bắc); màu trắng thuộc Kim (phương Tây); màu vàng thuộc Thổ (Trung cung).

 

Có thể bạn không tin, trong các qui tắc thiết kế biệt thự có lời khuyên như với người có mạng Kim nên sử dụng màu vàng hoặc nặng về màu vàng trong trang trí nội thất. Tương tự, gia chủ có mạng Thổ thì trang trí màu hồng hoặc đỏ nhiều; mạng Thuỷ trang trí màu trắng hoặc thiên về trắng; mạng Hoả màu xanh; mạng Mộc màu đen.

9/10 11 bài đánh giá
0945.000.888