Những nguyên tắc xây dựng biệt thự hiện đại

Cỡ chữ

Mau biet thu hien dai là một trong những thiết kế nhà ở được nhiều người lựa chọn đặc biệt là những khu nhà vườn, có diện tích rộng. Ưu điểm của biệt thự chính là mang lại cho người dùng sự bề thế, sự tiện lợi trong từng không gian kiến trúc.

Và khác với lối kiến trúc cổ điển mang đậm nét đặc trưng của những vòm, những thanh chống mái, những chi tiêt mang đậm sự sang trọng, thanh lịch trong từng đường nét. Biệt thự hiện đại lại mang trong mình những nguyên tắc riêng nhằm tôn lên sự phóng khoáng trong từng thiêt kế, không gian sinh hoạt bên trong.

Những nguyên tắc xây dựng biệt thự hiện đại - Ảnh 1

Biệt thự hiện đại với những thiết kế mang đậm sự khỏe khoắn, năng động và trẻ trung. Khác với lối kiến trúc đối xứng của biệt thự cổ điển, những căn biệt thự hiện đại thể hiện rõ nét hình khối, những đường nét cách tân, những chi tiêt trang trí nhằm dung hoà một cách tối đa sự chuyển tiếp giữa cổ điển với hiện đại. Qua đó các giá trị về nghệ thuật của không gian kiến trúc không bị mất đi.

Cùng với sự khác biệt về đường nét trong thiết kế thì nguyên liệu cấu thành nên những biệt thự hiện đại cũng thay mới đó chính là gạch, kính, sắt, nhựa, gốm, hay thậm chí là tre gỗ.

Những nguyên tắc xây dựng biệt thự hiện đại - Ảnh 2

Với mỗi ý tưởng thiêt kế biệt thự của các kiến trúc sư ngày nay đều nhằm vào sự thống nhất ý tưởng, cách bài trí trong từng chi tiết của khuôn viên. Từ cảnh trí xung quanh biệt thự đến những đường nét về kiến trúc đều hướng tới ý tưởng ban đầu.

Một trong những nguyên tắc tiếp theo chính là ưu tiên không gian sử dụng. Mọi sự sắp đặt trong không gian đều được bố trí sao cho người dùng có thể sử dụng hêt công năng, không hề có sự dư thừa nào trong thiêt kế, mọi yếu tố đi kèm đều nhằm tăng sự hỗ trợ cho không gian sử dụng.

Hạn chế phân chia không gian cũng là nguyên tắc nằm lòng của những kiến trúc sư hiện đại. Điều nà nhằm tăng sự liên hòan, gần gũi trong không gian sống ới nhau và có thể giải quyêt tôt bài toán ánh sáng cho căn nhà.

7/10 17 bài đánh giá
0945.000.888