Những Lưu Ý Khi Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em

Cỡ chữ

Phòng ngủ là nơi cho bé tự do vui chơi , tạo nên một không gian học tập thoải mái nhất.Chính vì thế, việc thiết kế phòng ngủ cho trẻ em cũng cần có những lưu ý nhất định.

 

Việc  thiết kế làm sao cũng cần phải thật khéo léo, màu sắc hài hòa và nhất là phù hợp với cá tính và sở thích của trẻ.

 Những Lưu Ý Khi Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em - Ảnh 1

Về mặt khoa học, phòng ngủ cho bé phải đảm bảo yếu tố gọn gàng, hợp lý và an toàn. Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

 

Trước hết, phòng của bé không nên đặt ở nơi ồn ào như gần phòng khách,phòng bếp, gara…Bạn nên canh kích thước phòng và vẽ thử sơ đồ phòng ngủ cho bé xem cái nào hợp lý nhất hoặc sử dụng công cụ trang trí phòng ngủ cho bé.

 

Về màu sắc, bạn nên lựa chon màu sơn cho phòng của bé là những gam màu nóng ấm, gam màu sáng… thể hiện sự vui nhộn, hiếu động. Điều này sẽ làm bé thật thích thú và cũng sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ nhỏ.

 

Bên cạnh đó, việc chọn “chủ đề” thiết kế cho phòng  bé cũng là điều rất quan trọng, bởi nếu  chọn được “chủ đề” trang trí thích hợp sẽ giúp cải thiện sức khỏe và sự phát triển chung của trẻ.

 

Các bậc cha mẹ thường lựa chọn chủ đề con vật có tính thân thiện, hiền lành với con người hoặc những nhân vật hoạt hình bé yêu thích như mèo, thỏ, chó… để trang trí phòng cho trẻ.

 

Ngoài ra, mỗi góc riêng của bé sẽ được trưng bày theo sở thích sưu tầm của bé. Nếu không có nhiều không gian bạn có thể đóng thêm kệ trên vách để trưng bày hoặc dùng đầu tủ, miễn là cách trưng bày giúp đánh dấu lãnh thổ riêng của bé.

 

Và một điều cực kỳ quan trong trong việc thiết ké phòng ngủ cho bé, đó chính là yếu tố an toàn. Cho nên giường tầng chỉ phù hợp các bé từ 9 tuổi trở lên và không đặt gần cửa sổ, quạt trần hay rèm. Đồng thời phải có thanh chắn quanh giường và thang lên an toàn.

 

Không nên trang trí hoặc trưng bày bằng những vật dễ vỡ hay sắc nhọn trong phòng trẻ nếu không muốn trẻ dễ bị thương hoặc gặp phải những tai nạn.

 

Lưu ý phòng ngủ trẻ nhỏ không nên đặt tivi, máy tính vì các vật dụng này ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bé.

 

9/10 14 bài đánh giá
0945.000.888