Những Kiến Thức Cần Trang Bị Khi Xây Dựng Nhà Ống

Cỡ chữ

Mẫu nhà ống đẹp là mẫu nhà có diện tích tuy nhỏ nhưng lại khá được ưa chuộng ở những nơi thành phố lớn. Đây là kiểu nhà có mặt tiền hẹp khoảng từ 5 đến 7 m2 nhưng lại có chiều sâu chính vì thế việc xây dựng kiểu nhà này phải phải luôn đảm bảo những nét riêng vốn có của nó.

 

Nếu xây dựng không hợp lý, không những không đạt được yếu tố thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không tốt đến vấn đề phong thủy, thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

 

Những Kiến Thức Cần Trang Bị Khi Xây Dựng Nhà Ống - Ảnh 1

 

Vì vậy, khi xây dựng nhà ống cần lưu ý những điều sau đây:

 

 1.Cửa

 

Chúng ta cần chú ý đến tính cát hung khi phân bố cửa. Cụ thể như:

 

+ Đối với cửa nhà vệ sinh không được mở ngay vào đầu giường hoặc bàn ăn vì như thế sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến bữa ăn và giấc ngủ.

 

+  Cửa bếp tránh mở thẳng với miệng lò, hay nói cách khác là

 

+ Nếu nhà có sân rộng thì cổng ngoài và cửa chính tránh đồng trục thẳng hàng với nhau, mà nên bố trí lệch nhau. 

 

Tuy nhiên, luôn cần tuân theo nguyên tắc cơ bản sau: Nhà có nhiều cửa ắt có nhiều miệng hút khí, khí vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu, gây rối loạn trường khí.

 

 2. Xác định rõ các khu chức năng trong nhà

 

Vì nhà ống một mặt thoáng thường không có nhiều sự lựa chọn trong việc bố trí và thay đổi vị trí một số phần của ngôi nhà.Cho nên kiến trúc lệch tầng là một trong những giải pháp hợp lý. Nhà lệch tầng sẽ có nhiều ánh sáng và thông thoáng hơn nhưng vẫn tận dụng được các không gian.

 

3. Nhà ống có giếng trời là một điều cần thiết.

 

Vì giếng trời tạo nên sự thông thoáng, nên hầu hết trong khi xây dựng nhà ống nếu không có giếng trời thì không khí trong nhà gây cho gia chủ một cảm giác khó chịu.

 

Tùy theo chiều dài và chiều cao của nhà mà quyết định số lượng cũng như kích thước giếng trời, tối thiểu cũng phải có một giếng trời giữa và một giếng trời sau 

 

4. Hài hòa với cảnh quan xung quanh

 

Khi xây dựng nhà ống, bạn nên tham khảo những nhà xung quanh để có cách thiết kế cho phù hợp.

 

5. Hợp phong thủy

 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây nhà của người phương Đông. Với quan niệm “ có kiêng, có lành” sẽ giúp cho ngôi nhà ống của bạn sẽ trở nên hoàn hảo nhất.

7/10 12 bài đánh giá
0945.000.888