Những Điều Cần Tránh Khi Mua Nhà Mới

Cỡ chữ

Người Việt Nam có quan niệm rằng: có thờ có thiêng, có kiêng có lành, vì vậy việc tậu nhà mới có những điều kiêng kỵ mà gia chủ cần chú ý như sau:

 

1. Tối kỵ nơi cư trú ở nơi xung yếu, ở đền chùa, miếu mạo, ở gần nơi thờ cúng có qui mô lớn, ở nơi giao thông bất tiện, cỏ cây cằn cỗi xác xơ, ở ngay nơi dòng chảy xộc thẳng tới, ở ngay nơi sống núi chọc thẳng đến, ở đối diện với cổng nhà lao, ở ngay cửa bể.

 

2. Dương trạch (phần từ nền nhà trở lên) có liên hệ mật thiết với họa phúc, cát hung của đời người. Vì trời có thiên vận, đất có địa vận, người có mạng vận, nhà có trạch vận. Nền nhà đằng trước cao, đằng sau thấp là không tốt, vì khí bị tù hãm.

 

 Những Điều Cần Tránh Khi Mua Nhà Mới - Ảnh 1

 

3. Chái nhà giống như chân tay của người. Nếu khuyết (thiếu) một bên, coi như tàn phế, không đi lại được. Theo lý luận phong thủy Trung Quốc, nhà mà bên phải không có chái thì nữ nhân chết, bên trái không có chái thì nam nhân vong.

 

4. Nhà nằm trên đường hình chữ Đinh, chủ về phá bại. Theo kinh nghiệm, loại đường hình chữ Đinh hướng nội là không tốt, sẽ có tai họa nặng, bởi vì phòng ốc không nên bị trực xung (đâm thẳng vào).

 

5. Đường đi lấy thông thương làm chính:tuyệt đối không nên có đường đâm thẳng vào trước cửa, vì như thế là chủ về trong nhà bất hòa, con đường kia sẽ mang bệnh tật từ bên ngoài vào nhà và đem cát khí từ trong nhà ra đi.

 

6. Phía trước nhà không nên đào ao mới, chủ tuyệt tự, xa hơn về phía trước có  đào ao hình bán nguyệt.

 

7. Trước nhà không nên thấy có phiến đá màu hồng, đỏ, trắng, rộng vài ba thước, chủ hung.

 

8. Trước nhà kỵ có hai cái ao, gọi là chữ khốc (khóc). Đầu phía tây có ao, là Bạch Hổ há miệng, đều kỵ.

 

9. Nhà có ba cửa thông luôn, tất chủ nhà thua kém dần.

 

10. Luận về Ngũ Hành bốn mùa, trong vòng 18 ngày trước các tiết Lập Xuân, Lập Hạ, Lập Thu, Lập Đông kỵ động thổ, phá thổ.

 

11. Phòng ngủ của nhà ở, phải chọn phương sinh vượng. Trong phòng phải sáng sủa, kỵ tối mờ, trước cửa sổ kỵ mái nhà khác đâm thẳng vào hoặc kỵ máng xối.

 

12. Trước sau nhà ở kỵ bếp, phía sau phòng kỵ có giếng.

 

13. Nhà ở kỵ ngay sau đền chùa, kỵ đối diện với gian bếp nhà khác.

 

14. Nhà cửa kỵ nhiều cửa sổ, phòng kỵ cửa kiểu hình cánh bướm.

 

15. Cầu thang kỵ xộc thẳng cửa phòng.

 

16. Đặt giường tối kỵ phương tiết (thoát) khí, ắt chủ về tuyệt tự, ví dụ Khảm Trạch thì kỵ phương vị đông bắc và chính tây.

7/10 14 bài đánh giá
0945.000.888