Những Điều Cần Tránh Khi Kê Giường Ngủ

Cỡ chữ

Mỗi con người đều dành 1/3 cuộc đời mình cho việc nghỉ ngơi, thư giãn. Vì thế, không gian phòng ngủ luôn được chú trọng lên hàng đầu, và nhất là trong việc kê giường ngủ. Kê giường ngủ không chỉ đạt yếu tố thẩm mỹ mà còn phải phù hợp với phong thủy. Và bạn nên nhớ rằng, khi kê giường cần chú ý tránh những điều sau đây:

 

1. Đầu giường không kê sát vào đâu cả: con người cảm thấy luôn cô đơn, trống trải.

 

Nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế "không chỗ tựa" được gọi là điềm "hung cô đơn". Lúc này bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.

 

Những Điều Cần Tránh Khi Kê Giường Ngủ - Ảnh 1

 

2. Đầu giường nằm dưới dầm ngang: Đầu luôn bị o bế.

 

Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là "hung hình". Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó.

 

3. Đầu giường kê sát bếp: Hay ốm đau bệnh tật.

 

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc "Hỏa", "Hỏa" thêm "Hỏa" sẽ dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim; đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc. 

 

4. Đầu giường hướng thẳng ra toilet: Bệnh thần kinh

 

Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải "Hung vi". Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước giội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

 

5. Đầu giường hướng ra gương lớn: Ảnh hưởng tình cảm.

 

Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế "Hung cảnh". Chiếc giường này giống như "gương chiếu quỷ" dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác.

 

6. Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ.

 

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại "Hung khí xung" dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

 

7. Đầu giường bị nắng chiếu vào: Hay cáu gắt, nóng nảy.

 

Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là "Hung quang". Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" của bạn.

10/10 12 bài đánh giá
0945.000.888