Những Điều Cần Chuẩn Bị Trước Khi Xây Nhà

Cỡ chữ

Khi con người ta đủ điều kiện về kinh tế, ổn định về tài chính thì người ta sẽ nghĩ ngay đến việc xây nhà. Điều này là một trong ba việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người,  bởi ngôi nhà không chỉ đơn giản là nơi che mưa, che nắng mà nó còn phải đạt được những yêu cầu về công năng, tính thẩm mỹ, tính bền vững và tính kinh thế, để đạt được cả 4 yếu tố trên không phải là chuyện đơn giản, nhất là với những người không phải trong nghề.

 Những Điều Cần Chuẩn Bị Trước Khi Xây Nhà - Ảnh 1

Để có một ngôi nhà vừa ý, bạn nên tham khảo các bước sau đây:

 

Bước 1: Lập kế hoạch xây nhà( xem xét về phong thủy và xin giấy phép xây dựng).

 

Bước 2: Chọn nhà tư vấn thiết kế xây dựng

 

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ xây dựng, lựa chọn nhà thầu xây dựng

 

Bước 4: Các thủ chuẩn bị khởi công

 

Bước 5: Chuẩn bị mặt bằng, thi công phần nền móng

 

Bước 6: Thi công phần khung nhà (phần thô)

 

Bước 7: Thi công hoàn thiện nhà

 

Bước 8: Mua sắm, lắp đặt nội thất.

 

Trong khi thi công xây dựng nhà, điều đương nhiên là bạn phải luôn giám sát để xử lý ngay các tình huống phát sinh ngoài dự định. Tránh để công nhân, nhà thiết kế quyết định thay bạn.

 

Lưu ý sau khi xây xong nhà, nếu không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia nội thất. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng ốc như: phòng tắm, nhà bếp...cần có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn hãy lưu ý yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo, tiện dụng.

 

Bạn cần chuẩn bị tâm lý trước khi xây nhà, tránh bị động trước những ý kiến từ bên ngoài. Nên nhớ rằng bạn mới là người bỏ chi phí và là người quyết định, mọi ý kiến khác chỉ để tham khảo, đừng để chúng ảnh hưởng tới hành động của bạn quá nhiều. Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị được tâm lý và tinh thần trước khi thay đổi không gian sống hiện tại. Chúc bạn có một ngôi nhà như ý muốn.

 

9/10 17 bài đánh giá
0945.000.888