Những Điều Cần Biết Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà Ống

Cỡ chữ

Nhà ống là nhà có diện tích nhỏ vì thế, việc bài trí không gian nội thất cũng là điều khó khăn đối với gia chủ. Nhưng hầu hết, trong khi thiết kế chúng ta luôn tận dụng từng khoảng không gian để giúp ngôi nhà đẹp và tăng tính thẩm mỹ hơn.

 

Những Điều Cần Biết Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà Ống - Ảnh 1

 

Về cơ bản khi thiết kế nội nhất của mẫu nhà ống đẹp cần chú ý đến nguyên tắc cơ bản sau:

 

Trước hết, tùy vào từng vị trí không gian sống mà bạn có những cách thiết kế nội thất cho phù hợp từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng ăn.

 

Nên sử dụng các đồ nội thất nhỏ, tránh những đồ đạc rườm rà sẽ làm cho không gian nhà ống trở nên chật chội hơn.Ngoài ra, bạn nên quan tâm đến cách sắp xếp để có thể đi lại dễ dàng.

 

Đặc biệt, ở các góc nhà thì trang trí nội thất theo ý muốn của bạn hoặc bạn có chọn một đồ vật gì đó hợp với phong thủy của mình. Nhưng xu hướng chung là kê các vật thường sử dụng sát vào tường để tận dụng các góc và để tránh đọng lại bụi bẩn nhiều trong góc.

 

Với những đồ dụng lớn trong nhà như bộ bàn ghế bạn nên lựa chọn những bộ bàn ghế có thiết kế càng đơn giản càng tốt, kích thước nhỏ gọn, tạo điểm nhấn cho sự thân thiện, ấm cúng cho phòng khách

 

Chú ý những vật dụng có kích thước lớn trong phòng, tiêu biểu là bộ bàn ghế tiếp khách. Gia đình nên lựa những bộ bàn ghế có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn tạo bầu không khí thân thiện, vui vẻ cho căn phòng

 

Đối với phòng ngủ, nên chọn nội thất không cầu kỳ, quan trọng là tạo sự thoải mái khi sử dụng, vì là không gian xum họp của gia đình nên đồng thời bố trí không gian càng tạo được sự cởi mở, ấm cúng thì càng tốt.

 

Về màu sắc:  Không nên phối quá nhiều màu trong cùng một không gian vì như thế sẽ không đảm bảo được tính hài hòa về màu sắc và thẩm mỹ.Tông màu ưu tiên của những căn phòng hẹp là màu mang sắc thái nhẹ nhàng, trang nhã.

 

Tùy theo từng trường hợp mà chúng ta có thể sử dụng vách ngăn, có thể là các bức bình phong hoặc sử dụng ngay đồ nội thất, vừa khiến tầm nhìn rộng lớn, lại tạo ra sự lưu thông khí trong nhà tốt hơn.

 

Ngoài ra, việc thiết kế giếng trời là một giải pháp giúp cho nhà thông khí và sáng sủa.Do đó, trong thiết kế nhà ống hiện nay các kiến trúc sư thường lùi một phần diện tích nhỏ làm sân trước, sân sau hoặc giếng trời phù hợp cho thông gió và đưa ánh sáng và nhà, dù phòng ở có vị trí thu hẹp là rất cần thiết.

 

10/10 11 bài đánh giá
0945.000.888