Những Đặc Điểm Trong Thiết Kế Mẫu Biệt Thự Hiện Đại Mini

Cỡ chữ

Hiện nay, các mẫu biệt thự hiện đại mini được coi là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều gia chủ. Bởi những ưu điểm của nó mang lại như: Diện tích xây dựng vừa phải, Kinh phí đầu tư không lớn, Mang lại cho gia chủ một không gian sống thoải mái và tiện nghi.

 

Những Đặc Điểm Trong Thiết Kế Mẫu Biệt Thự Hiện Đại Mini - Ảnh 1

 

 Vì thế, khi thiết kế biệt thự mini cần lưu ý những điều sau đây:

 

Trước hết, khi thiết kế cần chú ý vấn đề thông thoáng và yếu tố ánh sáng phải đặt lên hàng đầu, đừng nên tận dụng triệt để mặt bằng mà bỏ qua yếu tố lấy sáng và thông thoáng. Có thể làm sân trước, sân sau, hoặc giếng trời, phù hợp cho việc thông gió, đưa ánh sáng vào nhà.

 

Mặt khác khi thiết kế, cần tính toán kỹ càng chiều rộng, chiều cao của nhà để xe và phải phù hợp với kiến trúc, mỹ quan của tổng thể ngôi nhà. Thông thường diện tích dành cho khu vực này từ 3 - 5m là thoải mái và được bố trí bên hông, song song với cửa chính vào nhà.

 

Cũng cần tránh pha trộn nhiều kiểu thiết kế, hoặc sao chép lại mặt tiền của những ngôi nhà khác mà quên đi sự kết hợp bên trong và bên ngoài, dẫn đến một sự khập khiễng không đáng có.

 

Bên cạnh đó, thiết kế lối đi dạng uốn khúc tránh những dạng đường thẳng với những góc cua nhọn để thuận tiện cho việc tiến, lùi xe.

 

Bạn cũng cần chú ý đến việc chọn màu sơn phù hợp với biệt thự mini,  nên chọn tone màu sáng nhưng không quá chói. Sơn trần nên dùng tông màu tối để tạo cảm giác trần cao hơn bình thường nhằm đánh lừa thị giác.Đặc biệt chú ý kết hợp hài hòa giữa màu sơn tường với màu của ngói lợp.

 

Về nội thất, nên sắp xếp theo tiêu chí đơn giản nhất, nên sử dụng các loại nội thất đa năng, giảm bớt các chi tiết rườm rà không nên có.

 

Đặc biệt đã là biệt thự thì phải có sân vườn dù lớn hay nhỏ, nhưng cũng cần lưu ý là tiểu cảnh phải hòa hợp với tổng thể của ngôi nhà.Thay vì dùng gạch đỏ lát sân gia đình có thể lát đá dọc lối đi từ cổng vào để tạo không gian tự nhiên, đẹp mắt.

 

Hi vọng với những lưu ý như trên, bạn sẽ có được một không gian sống hoàn hảo và tiện ích trong môi trường đất chật người đông như hiện nay.

9/10 22 bài đánh giá
0945.000.888