Nhà Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp Sẽ Có Những Đặc Điểm Và Cách Làm Việc Như Thế Nào?

Cỡ chữ

Nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn có cái nhìn khát quát hơn về không gian sống trong ngôi nhà. Vậy nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ có những đặc điểm và cách làm việc như thế nào?

 

Trước hết, họ luôn đưa ra những biện pháp xử lý, ý tưởng mang tính thực tế, công năng sử dụng cao.

 

Nhà Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp Sẽ Có Những Đặc Điểm Và Cách Làm Việc Như Thế Nào? - Ảnh 1

 

• Đưa ra các chỉ dẫn cần thiết và hiệu quả cho khách hàng.

 

• Đưa ra nhiều giải pháp, ý tưởng để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 

• Có cái nhìn bao quát, tổng thể không gian nhà bạn để giải quyết các vấn đề thiết kế phù hợp mà khách hang không thể.

 

• Có khả năng đánh giá, kiểm tra chất lượng, thông tin của đồ nội thất để tư vấn cho sự lựa chọn của bạn một cách tốt nhất.

 

• Luôn lắng nghe những ý kiến, những nhu cầu của khách hàng một cách sắc sảo và tinh tế để đưa ra được phong cách mà khách hàng muốn.

 

• Với các khách hàng là nhà đầu tư BĐS (bán, hoặc cho thuê) tùy theo đối tượng mà khách hàng hướng tới, các nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng vừa tăng giá trị cho căn nhà vừa có thể tạo ra sự hấp dẫn cho không gian nội thất tới người muốn mua hay thuê nhà…

 

Bên cạnh đó, cũng như kiến trúc sư thiết kế công trình, người thiết kế nội thất cũng phải theo dõi quá trình thi công một cách thường xuyên.

 

Giới kiến trúc sư công trình thường nói đùa “dân thiết kế nội thất ngồi mát ăn bát vàng”, vì quá trình giám sát thi công luôn diễn ra khi công trình đã hoàn thành cơ bản, ở trong không gian được che chắn, không phải dầm mưa dãi nắng, lội bùn sình như giám sát công trình xây dựng ở giai đoạn đầu.

 

Tuy nhiên, việc giám sát nội thất cũng không đơn giản. Bạn phải chọn lựa, kiểm tra hàng trăm loại vật liệu hoàn thiện để đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn thiết kế và phối hợp hài hóa với nhau. Bạn cũng cần phải giám sát kỹ thuật thi công để đảm bảo các chi tiết trang trí được thực hiện đúng với ý đồ thiết kế của mình. 

10/10 15 bài đánh giá
0945.000.888