Nhà thiết kế kiến trúc cần những gì từ khách hàng của mình ?

Cỡ chữ

Thông thường, trong việc tạo dựng ngôi nhà vai trò của người kiến trúc sư cực kỳ quan trọng. Thế nhưng, đối với những nhà thiết kế kiến trúc thì quá trình làm việc với gia chủ cũng cần phải có sự hòa hợp và cả hai phải biết lắng nghe, chia sẻ ý kiến cho nhau.

 

Bên cạnh đó, khách hàng phải:

 

Nhà thiết kế kiến trúc cần những gì từ khách hàng của mình ? - Ảnh 1

 

• Cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan về ngôi nhà cũng như nhu cầu và phong cách mà khách hang muốn cho các nhà thiết kế nội thất.

 

• Khách hàng phải thể hiện quan điểm rõ ràng về những gì khách hàng muốn đạt được như: Chi phí, thẩm mỹ, chất lượng hay nhu cầu sử dụng, cái nào là vấn đề khách hàng quan tâm nhất.

 

• Khách hàng nên viết ra một danh sách nhu cầu mà khách hang muốn có nếu có thể.

 

• Số tiền mà khách hàng dùng cho việc trang trí nội thất là bao nhiêu?

 

• Cung cấp cho nhà thiết kế những hình ảnh về phong cách nội thất mà khách hàng muốn (nếu có).

 

Ngoài ra, giữa khách hàng và nhà thiết kế cần có một bản hợp đồng rõ ràng, thỏa thuận xác định phạm vi, tiến độ thời gian của công việc khi tiến hành và lộ trình cũng như hình thức thanh toán, mỗi công ty thiết kế sẽ có quy trình và cung cấp những giá trị khác nhau, nhưng cơ bản sẽ là:

 

a. Nhà thiết kế cần tìm hiểu nhu cầu và phong cách của khách hàng một cách chi tiết, cụ thể và đầy đủ nhất.

 

b. Cung cấp bản vẽ phác thảo 2D (2 chiều) cho khách hàng, nhằm nói lên rằng nhà thiết kế đã nắm được nhu cầu, sở thích của khách hàng muốn có được về trang trí nội thất trong không gian căn nhà của khách hàng.

 

c. Đưa ra phương án với hình ảnh 3D về sự sắp đặt bố trí đồ nội thất (ánh sang, màu sắc, bố cục tổng thể …).

d. Nhà thiết kế tư vấn, đưa ra các thông tin dự toán tổng thể nhằm xác định tổng chi phí cần cho việc trang trí nội thất.

 

e. Khách hàng nên chọn các nhà thiết kế chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ trọn gói (chìa khóa trao tay) từ thiết kế cho đến thi công hoàn thiện và có nhà máy sản xuất đồ nội thất riêng không phải là các nhà thiết kế trung gian chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế đơn thuần, để tránh những thiệt hại và sai sót cũng như vấn đề đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm.

 

10/10 68 bài đánh giá
0945.000.888