Mẫu Biệt Thự Cổ Pha Lẫn Nét Hiện Đại Độc Đáo

Cỡ chữ

Hiện nay, thiết kế biệt thự thường theo hai trường phái đó là mẫu biệt thự cổ điển và mẫu biệt thự hiện đại. Nhưng đôi khi, sự sáng tạo luôn luôn được các kiến trúc sư vận dụng một cách triệt để, điều này đã tạo nên các thiết kế mẫu biệt thự cổ pha lẫn nét hiện đại độc đáo.

Về biệt thự cổ điển luôn tạo cảm giác bề thế, hình thức thiên về đăng đối, cân xứng. Các chi tiết kiến trúc của biệt thự theo phong cách này khá tinh xảo và yêu cầu người thiết kế phải hiểu về tỉ lệ, phối hợp đường nét trong kiến trúc.

 

Điều này cực kỳ quan trọng bởi nếu không biết cách kết hợp chi tiết với nhau công trình khi nhìn bao quát sẽ thành một sản phẩm rối rắm.

 

Mẫu Biệt Thự Cổ Pha Lẫn Nét Hiện Đại Độc Đáo - Ảnh 1

 

Điểm tạo nên sức cuốn hút của một công trình biệt thự chính là ở dáng vẻ khoẻ khoắn, hình khối khi nhìn từ xa phải rành mạch rõ ràng nhưng khi lại gần thì các chi tiết lại tinh xảo, tạo nét mềm mại cho ngôi nhà. 

 

Khác với phong cách cổ điển, biệt thự hiện đại không được thiết kế theo lối đối xứng mà được trang trí theo lối cách tân, đường nét tự do, khỏe khoắn.

 

 Áp dụng tính hình học vào bản vẽ với sự kết hợp của nhiều mảng, khối và đường nét rõ ràng.

 

Vật liệu sử dụng trong xây dựng đa dạng với những nguyên liệu táo bạo, tạo phong cách trẻ trung năng động, cùng với sự phối hợp ngẫu nhiên của các đồ nội thất sẽ tạo nên nét độc đáo cho mỗi tòa biệt thự.

 

Tuy hai mẫu biệt thự có sự đối lập nhau, nhưng khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên một tổng thể độc đáo, tạo điểm nhấn cho ngôi biệt thự.

 

Đến nay, phong cách này vẫn được ưa chuộng và trở thành một xu hướng kiến trúc mới.

 

Bên cạnh đó, mẫu biệt thự cổ pha nét hiện đại luôn chú trọng đến vai trò của khoảng xanh thiên nhiên, tạo nên hiệu quả nghệ thuật cho khu biệt thự.

 

Và những người yêu thích loại hình kiến trúc cổ điển nhưng vẫn giữa phong cách sống tiện nghi nên không thể thiếu những trang thiết bị mang tính hiện đại như điều hoà, máy hút mùi…

 

Tuy nhiên để không phá vỡ nét kiến trúc chủ đạo thì các trang thiết bị này thường phải được các Kiến trúc sư cố gắng giấu đi hoặc lựa chọn những thiết bị mang dáng dấp cổ kính một chút để không bị lạc lõng với không gian kiến trúc tổng thể ngôi nhà.

 

Và cách kết hợp giữa hiện đại và cổ điển khéo léo sẽ khiến biệt thự rất tiện nghi mà vẫn giữ được phong cách thiết kế chủ đạo.

10/10 13 bài đánh giá
0945.000.888