Kiến trúc sư Việt nổi tiếng ở nước ngoài

Cỡ chữ

Đã chọn nghề kiến trúc sư thì tất cả họ đều cống hiến hết sức mình, mang lại những thành tựu không chỉ tại Việt Nam mà còn gây tiếng vang trên thế giới.

Chính vì ngọn lửa đam mê cùng với lòng sáng tạo, nhiều kiến trúc sư Việt Nam đã giành nhiều giải thưởng có giá trị và nổi tiếng ở nước ngoài.

Sau đây, xin giới thiệu đến với các bạn một số kiến trúc sư Việt như:

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa


Thiết kế trường học đoạt giải kiến trúc thế giới Năm nay ngôi trường Bình Dương do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế, đoạt giải ở thể loại nhà ở tại lễ hội kiến trúc thế giới (World Architecture Festival - WAF).

WAF là sự kiện kiến trúc lớn, bao gồm nhiều hoạt động như hội thảo, diễn văn, triển lãm, trong đó giải thưởng WAF là trọng tâm của lễ hội. Ban giám khảo của giải thưởng này là các kiến trúc sư, nhà thiết kế kiến trúc hàng đầu trên thế giới.


Café Gió và Nước (Wind and Water Café)

Café Gió và Nước đã đoạt huy chương vàng Giải thưởng Hội Kiến trúc sư châu Á (Arcasia Awards) 2007-2008. Đây là lần đầu tiên Kiến trúc sư Việt Nam được nhận giải thưởng này và cũng là giải thưởng cao nhất.

 Công trình café Gió và Nước tại số 6/28T khu 3 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương đã trở nên nổi tiếng khắp giới kiến trúc, bởi thiết kế độc đáo. Chủ nhân của công trình này là KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự.

Cả hai công trình trên đều do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cùng với các cộng sự lên ý tưởng để thực hiện. Các công trình mẫu nhà ống đẹp của Võ Trọng Nghĩa thường kết hợp các loại cây xanh, và gồm có các yếu tố thiết kế như sử dụng dòng chảy thông gió tự nhiên thay vì dùng điều hòa không khí tốn kém và gây tổn hại môi trường.

Võ Trọng Nghĩa học kiến trúc tại Đại học Tokyo (Nhật Bản) trước khi trở về Việt Nam để thành lập công ty Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa vào năm 2006.

Anh đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế và giải thưởng danh dự, bao gồm cả giải thưởng Liên hoan Kiến trúc thế giới, giải thưởng ARCASIA, giải 21 Kiến trúc sư tiêu biểu cho thế kỷ 21 của WAN (World Architecture News) và giải thưởng FuturArc Green Leadership.

Năm 2012, Võ Trọng Nghĩa đã được chọn là kiến trúc sư của năm tại Việt Nam; và vào năm 2014, anh được vinh danh cho giải thưởng Tòa nhà của Năm do Hội đồng Kiến trúc sư khu vực Châu Á (ARCASIA) trao tặng và công trình “Nhà xanh” của Võ Trọng Nghĩa từng đoạt giải thưởng Kiến trúc Quốc tế của Mỹ (International Architecture Award).

Qua thấy đã phần nào chúng ta nhìn nhận được tài năng cũng như lòng đam mê của những nhà kiến trúc sư tài ba, đem lại những vinh quang bằng sự nổi tiếng trên thế giới.

 

8/10 29 bài đánh giá
0945.000.888