Hướng Cửa Nhà Theo Phong Thủy Nói Lên Điều Gì?

Cỡ chữ

Phong thủy được xem như một phần đời sống của người dân phương Đông, đặc biệt là trong việc bố trí cửa nhà. Vậy bố trí cửa nhà theo phong thủy cần chú ý những gì? Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo những lưu ý sau nhé:

 

Trước hết, việc bố trí cửa nhà theo phong thuỷ cần vận dụng nhiều nguyên lý, quan trọng nhất là hài hòa âm dương và tránh trực xung. Cửa đi không được quan tâm sẽ ảnh hưởng đến các luồng khí, thiếu ánh sáng và gió.

 

Hướng Cửa Nhà Theo Phong Thủy Nói Lên Điều Gì? - Ảnh 1

 

Trong trường hợp nhà có nhiều cửa, cần đảm bảo hài hòa với cảnh quan sân vườn và tuân thủ nguyên tắc âm dương, tang phong tụ khí và tránh trực xung.

 

Đối với đại môn – cửa lớn là lối vào chính của gia chủ, của các thành viên trong gia đình và khách viếng thăm. Hướng của đại môn là hướng chính của ngôi nhà, cần quay về các phương sinh khí và phục vị theo bản mệnh, vì nó là lối dẫn khí chính vào nhà. Đại môn hướng Cát, gia chủ ắt Vượng, lý giải cho sự quan trọng của hướng cửa chính.

 

Kế đến, cần tránh cửa chính trùng tâm, thẳng một hướng với cửa ra sau nhà, như vậy sinh khí vào nhà sẽ thất thoát cả suy cả thịnh vượng của gia chủ

 

Cửa chính không được đâm thẳng hướng vào bếp nấu, hoặc thẳng hàng với cửa phòng ăn – phòng bếp. Cửa phòng ngủ kiêng nhất là đối diện với bếp lò.

 

Bên cạnh đó, tránh việc bố trí các cửa đi thẳng hàng nhau vì trong phong thủy thì làm như vậy sẽ tạo điều kiện cho các luồng khí xấu bay thẳng đường và khi đó ta phải dùng tấm bình phong để chặn các dòng khí xấu. Nên bố trí các cửa lệch nhau để có thể phân tán đều khí trong nhà và cửa chính phải được thiết kể to hơn các cửa phụ mang ý nghĩa phong thủy.

 

Cửa nên được thiết kế kích thước phù hợp với ngôi nhà và phòng ngủ và dụng cửa làm bằng gỗ là tốt nhất. Theo phong thủy học thì cửa quá nhỏ thì sẽ làm giảm đi những điều tốt đến với người trong nhà, còn nếu cửa quá to thì những điều tốt sẽ dễ dàng đi vào và cũng dễ dàng đi ra.

 

Và cuối cùng bạn nên giữ khu vực bên ngoài cửa chính được sạch sẽ và gọn gàng và lắp thêm đèn nếu trước cửa hơi tối điều này phù hợp với phong thủy.

7/10 17 bài đánh giá
0945.000.888