Thiết kế lạ mắt của mẫu nhà ống kiểu Nhật

Cỡ chữ

Từ lâu đất nước mặt trời mọc đã đi đầu trong việc đưa ra những thiết kế mẫu nhà ống đẹp có tính ứng dụng cao, và vô cùng thân thiện cho người sử dụng cũng như môi trường.

Thiết kế lạ mắt của mẫu nhà ống kiểu Nhật - Ảnh 1

Không phải ngẫu nhiên mà họ đưa ra những thiết kế ấy mà chính vào việc tình hình thực tiễn của môi trường sống và nhà ống theo thiết kế Nhật cũng là một trong những nét độc đáo trong thiết kế.

Nhà ống vốn là kiểu nhà hữu dụng trong những thành phố lớn nơi mà vị trí mặt tiền luôn là nơi giá trị nhất của ngôi nhà nên ai cũng muốn có cho mình một chút ấy. Do vậy những căn nhà với chiều rộng nhỏ hơn rất nhiều so với chiều dài ra đời.

Do vậy việc đảm bảo đủ sáng cũng như sự thông thoáng trong căn nhà là điều cần thiết. Người Nhật thích việc có thể tận dụng tối đa những gì tự nhiên nhất, do vậy lựa chọn trong thiết kế nhà ống đó chính là hệ thống giếng trời, những căn phòng với độ thoáng vừa phải mà vẫn không mất đi tính riêng tư trong quá trình sử dụng.

Việc nâng trần nhà cũng là một ý tưởng không tồi để có thể tạo ra độ chiếu rọi của sáng nhiều hơn, lấy được tối đa gió và sáng của mẹ thiên nhiên.
Hạn chế việc sử dụng những vách ngăn như tường và cửa, như đã đề cập thì sự tương tác giữa các phòng trong không gian là điều không thể thiếu và chính việc hạn chế những màng chắn hay tạo màng chắn mở có thể cải thiện tối đa không gian tù túng đặc hữu của nhà ống.

Sử dụng không gian xanh vừa đủ để tạo độ mát cho ngôi nhà. Đây là điều vô cùng đơn giản, thực vật có thể giúp bạn cải thiện không khí cũng như tạo độ mát cho ngô nhà. Tuy nhiên không nên tham chi tiết này trong trang trí nội thất.
Và việc phân tách ngôi nhà làm 2 phần riêng biệt với khoảng không kết nối giữa 2 phần có thể khắc phục việc nhà của bạn bị bao vây trong 3 mặt tường.

9/10 54 bài đánh giá
0945.000.888