Thiết kế biệt thự nhà vườn cần lưu ý gì

Cỡ chữ

Hiện nay, xu hướng thiết kế biet thu hien dai gồm nhà vườn được khá nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn.Tuy nhiên, thiết kế làm sao và như thế nào cho hợp lý là một vấn đề không phải dễ dàng. Đặc biệt, biệt thự nhà vườn cần phải được xử  lý về không gian và cần cân nhắc tỉ mỉ.

Thiết kế biệt thự nhà vườn cần lưu ý gì - Ảnh 1

Vì thế, khi thiết kế biệt thự nhà vườn chúng ta cần lưu ý những điều sau đây:

1.Vị trí nhà

Ngôi nhà thường được bố trí sau tâm đất, hướng nhìn về phía thấp (trước thấp sau cao). Việc lùi tâm đất tạo sự an toàn phía trước nhà (minh đường) và cảnh quan nhìn rộng hơn.


 Thiết kế biệt thự nhà vườn cần lưu ý gì - Ảnh 2

2.Vị trí gara

Gara thường chọn ở vị trí thấp, không quá dốc. Thiết kế gara liền kề ngôi nhà sẽ giúp thuận tiện cho việc sử dụng.

3.Vị trí trồng cây

Các cây có chiều cao thấp thì nên bố trí ở bên cạnh nhà. Xung quanh ao, hồ và bể vày là nơi thích hợp cho những cây có kích thước lớn, có thể kết hợp với nhóm cây bụi, vườn hoa và đường dạo.

4.Vị trí ao, hồ nước, và bể vày

Cây và nước là 2 yếu tố không thể thiếu trong tự nhiên. Nước quá nhiều tạo ra sự choán ngợp bởi cảm giác lạnh lẽo. Nước quá ít sẽ không đủ cho sự điều hòa vi khí hậu và làm mềm cảnh quan nhà vườn. Khi thiết kế nhà vườn cần chú ý tới các dòng chảy.

5. An ninh: 

Ngoài yếu tổ thẩm mỹ bên cạnh đó, thiết kế biệt thự nhà vườn  còn phải đảm bảo được tính vững chắc, an toàn cho toàn thể ngôi nhà, chống trộm xâm nhập.

6.  Khai thác các yếu tố khí hậu tích cực:

Với việc tận dụng ánh sáng, gió, căn nhà sẽ trở thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng, vừa thoáng mát, trong lành vừa tiết kiệm năng lượng.

7. Giảm thiểu các ảnh hưởng xấu của khí hậu và môi trường chung quanh:

 Để ngôi biệt thự không còn là nơi để ở mà là nơi để thư giãn sau một ngày dài lao động, gia chủ cần phải đảm bảo các thiết kế có thể chống nắng, chống mưa tạt, chống bụi và tiếng ồn hiệu quả.

Với những lưu ý như trên, hy vọng đây sẽ là một trong những tài liệu đáng để tham khảo cho những ai bước vào thiết kế cho ngôi biệt thự nhà vườn, mang đậm nét cá tính của gia chủ và tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà.

10/10 35 bài đánh giá
0945.000.888