Gia Chủ Cần Chú Ý Chi Phí Phát Sinh Khi Xây Nhà

Cỡ chữ

Khi chuẩn bị xây nhà hay làm bất cứ công việc nào cũng vậy, việc lập kế hoạch trước là một điều vô cùng cần thiết. Trong xây nhà thì việc lập kế hoạch xây là điều rất quan trọng, nó giúp gia chủ biết được chi phí xây nhà và dự trù được chi phía phát sinh cần thiết.

Gia Chủ Cần Chú Ý Chi Phí Phát Sinh Khi Xây Nhà - Ảnh 1

Trước tiên bạn phải dự toán được tống chi phí cần phải bỏ ra để xây dựng nhà. Có thế tham khảo chi phí xây nhà từ những ngôi nhà vừa mới xây gần đó. Sau đó ước tính xem chi phí cần bỏ ra đế xây dựng trên m2. Hãy hỏi giá vật liệu xây dựng, giá nhân công hiện tại đế biết được chi phí gần với thực tế nhất cho ngôi nhà của bạn. cần phải dự trù chi phí gia tăng do lạm phát.

 

Một ngôi nhà vừa xây tháng trước với cùng diện tích, cùng mẫu thiết kế, vật liệu và cùng một nhà thầu sẽ có chi phí thấp hơn so với thời điểm hiện tại do chí phí gia tăng, đó là điều bạn cần ước tính đế không phải bối rối trong quá trình xây dựng.

 

Cần cân đối giữa diện tích xây dựng và diện tích sinh hoạt. Giả sử ngân sách của bạn là 500 triệu đồng, bạn có thể xây dược ngôi nhà với diện tích là 100m2, tuy nhiên 100m2 này không phải là diện tích thực tế sử dụng.

 

Trong đó diện tích lối đi, diện tích cho cầu thang, diện tích nhà vệ sinh… chiếm 20%, còn lại bạn có 80m2 dành cho việc xây dựng các phòng sinh hoạt, tính thử xem với 80m2 đó thì xây được bao nhiêu phòng, diện tích các phòng bao nhiêu là cân đối nhất.

 

Ngoài ra, gia chủ còn phải:

 

Ước tính chi phí xây dựng cơ bản

 

Đây là chi phí bạn cần để xây dựng ngôi nhà đến mức độ hoàn thiện phần kiên cố và có thể đã bao gồm phần gạch lát trang trí, trần thạch cao, kệ bếp gỗ và sơn nước trong ngoài. Theo cách tính phổ biến hiện nay, mọi người thường tính theo số mét vuông trên tổng diện tích xây dựng thực tế của ngôi nhà . Bạn nên trao đổi và thống nhất với nhà thầu cách tính diện tích xây dựng thực tế.

 

Ước tính chi phí trang trí nội thất

 

Bạn có thể tính phần này bao gồm chi phí để mua thiết bị nhà tắm, bếp ga, bếp điện, máy lạnh, bàn ghế sô pha, đèn trang trí, rèm cửa và các trang thiết bị gia dụng khác cần sắm mới. Lý do chúng tôi đề nghị bạn tính riêng loại chi phí này vì đây là phần rời và hoàn toàn có thể được trang bị sau khi ngôi nhà hoàn thành. Thời gian trang bị thêm những đồ này không phụ thuộc vào thời gian xây nhà và tùy vào tình hình tài chính của bạn. Một điểm nữa là bạn cũng có thể tách phần này ra khỏi phần việc của nhà thầu xây dựng. Thực tế là việc xây nhà luôn luôn có phát sinh. Vì vậy với số tiền tạm tính trên, bạn nên dự trù thêm từ 10 – 30% số tiền. Với con số “lận lưng” này bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi nhu cầu của mình với kiến trúc sư thiết kế rồi đến nhà thầu thi công.

 

Xin lưu ý: bạn nên tham khảo mức chi phí trên mét vuông theo từng loại nhà tại gần thời điểm xây. Và con số tổng ước tính sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thảo luận giá xây dựng cho ngôi nhà của bạn với nhà thầu.

 

10/10 11 bài đánh giá
0945.000.888