Chọn Nhà Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng

Cỡ chữ

Bạn đang dự định xây ngôi nhà mơ ước từ lâu của mình? Bạn đã hình dung ra phần nào ngôi nhà nhưng không biết có khả quan không? Bạn đang rất băn khoăn….? Đó chính là lúc bạn nên cần tới một nhà tư vấn thiết kế xây dựng. Khi ngôi nhà của bạn chưa thành hình thì họ đã có thể giúp bạn nhìn thấy bằng trực giác, cảm nhận được không gian của căn nhà để có những điều chỉnh thích hợp, tránh những sai sót.

Chọn Nhà Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng - Ảnh 1

Thật khó chịu khi ngôi nhà đã thực sự được xây dựng nên nhưng có một số vấn đề bạn chưa vừa ý (chỉ khi xây xong bạn mới vỡ lẽ) và dĩ nhiên là rất khó để thay đổi những điểm không phù hợp đó. Ngoài ra khi chọn nhà tư vấn thiết kế bạn còn có thể biết và dự toán được về giá thành của toàn bộ căn nhà, từ tổng thể đến từng chi tiết nhỏ, để điều chỉnh các chủng loại vật liệu sao cho phù hợp, tránh việc phát sinh quá nhiều chi phí trong quá trình xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ.

 

Vậy khi chọn nhà tư vấn thiết kế thì bạn nên lưu ý điều gì?

 

Chọn nhà tư vấn thiết kế giỏi có nhiều năm kinh nghiệm ở văn phòng, đặc biệt kinh nghiệm thực tế ngoài công trường.

 

Nên cung cấp cho người thiết kế những thông tin tóm tắt về gia đình, về mảnh đất và nhu cầu sở thích sử dụng của các thành viên trong gia đình như: cần xây nhà mấy tầng, có gara xe hơi hay không , phòng khách diện tích bao nhiêu; có sử dụng phòng ăn chung với không gian bếp hay không và cần bố trí tối thiểu cho bao nhiêu người, cần có mấy phòng ngủ, có làm thêm phòng trẻ em không? các phòng ngủ có toilet riêng hay chung ... Bảng liệt kê càng chi tiết tỉ mỉ, người thiết kế càng có cơ sở để hình dung ra điều kiện sinh hoạt của chủ nhà để từ đó dẫn đến giải pháp thiết kế phù hợp.

 

Ngoài ra, đến với một số đơn vị tư vấn có nghiên cứu về phong thuỷ, chủ nhà còn được tính toán các không gian, bố trí cửa chính, cầu thang , vị trí bếp, hướng bếp, phòng ngủ, phòng tắm và các đồ đạc hợp với phong thuỷ, để khi ở trong nhà cảm thấy yên tâm, thoải mái, công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, là đòn bẩy cho sự nghiệp và sức khoẻ. thiết kế nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà xưởng sản xuất, trung tâm thương mại …cần hấp dẫn sinh khí vào nhà. Sinh khí có thể ví như tiểu thư đài các, thích sự sáng sủa, ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, cây cỏ xanh tươi, thích mùi hương thơm ngát, âm thanh êm dịu, reo vui…và ngược lại sinh khí rất sợ sự tối tăm, bề bộn, dơ bẩn. Sinh khí không thích sự tàn úa, cằn cỗi, hoang tàn ….Sinh khí vào nhiều trong công trình và được lưu trữ lại là điều rất tốt cho quý khách. 

 

Để có được ngôi nhà hoàn chỉnh như ý muốn của bạn thì điều tốt nhất là bạn nên chọn một nhà tư vấn thiết kế giỏi để thiết kế kiến trúc của ngôi nhà sao cho vừa hợp ý bạn vừa hợp thời thế.

 

8/10 24 bài đánh giá
0945.000.888