Chi Phí Thiết Kế Nội Thất Tính Như Thế Nào?

Cỡ chữ

Có nhiều cách để tính chi phí cho việc thiết kế nội thất. Tuy nhiên, việc tính chi phí này còn phụ thuộc từng công việc và từng không gian như những mẫu biệt thự hiện đại sẽ có chi phí khác so với những mẫu nhà ống đẹp… Vậy chi phí thiết kế nội thất thông thường được tính như thế nào? Chúng ta có những cách tính cơ bản sau:

 

Chi Phí Thiết Kế Nội Thất Tính Như Thế Nào? - Ảnh 1

 

Tính chi phí tư vấn theo giờ:

 

Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà có giá tư vấn từ 100 – 200 nghìn/giờ, thông thường tư vấn này là tư vấn ban đầu.

 

Tiếp theo đó, nhà thiết kế sẽ tư vấn và đưa ra các lời khuyên  cho khách hàng bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, giúp khách hàng xác định được nhu cầu, cách thức triển khai, lựa chọn, chi phí cơ bản có thể bỏ ra, các nhà cung cấp vật liệu uy tín, tham khảo ý kiến chuyên gia để lựa chọn được các loại vải rèm, giấy dán tường, sàn nhà, sơn tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng…

 

Biểu phí cố định:

 

Với từng quy mô dự án sẽ kèm theo những dịch vụ cung cấp có thể khác nhau hoặc cũng có thể tùy theo nhu cầu của khách hàng đối với công trình của nhà mình.

 

Thông thường các chi phí cơ bản như tư vấn, giám sát quyền tác giả đã được tính trước trong chi phí thiết kế, với những hạng mục mà tổng ngân sách dưới 2 tỷ sẽ áp dụng biểu phí cố định tính theo m2 sàn.

 

Tỷ lệ phần trăm tính trên tổng chi phí:

 

Đây là tỷ lệ phần trăm được tính căn cứ trên toàn bộ công trình, các chi phí đã trả bao gồm toàn bộ các công việc của một nhà thiết kế chuyên nghiệp cần phải làm, từ tư vấn ban đầu cho đến khi thi công, hoàn thiện lắp đặt.

 

Cách tính này thường áp dụng cho các công trình có ngân sách dự toán trên 2 tỷ. Cách tính này có thể áp dụng hoặc không áp dụng tùy theo khối lượng công trình giao cho nhà thiết kế kiểm soát, thực hiện  hoặc tùy theo  thỏa thuận giữa khách hàng và công ty thiết kế.

10/10 94 bài đánh giá
0945.000.888