Cách Đơn Giản Tạo Sự Cân Bằng Âm Dương Cho Mẫu Nhà Ống Đẹp

Cỡ chữ

Theo phong thủy mọi vật đều có nguồn năng lượng riêng gọi là khí. Nếu khí có sự cân bằng về âm dương có thể mang lại nhiều tài lộc và sự thoải mái cho gia chủ. Và chỉ cần một vài cách đơn giản sau đây để sắp xếp vài thứ cho mẫu nhà ống đẹp tạo sự cân bằng âm dương trong nhà:

 

Dương tượng trưng cho sự chào đời, phát triển còn âm tượng trưng cho giai đoạn thoái trào.

 

Cách Đơn Giản Tạo Sự Cân Bằng Âm Dương Cho Mẫu Nhà Ống Đẹp - Ảnh 1

 

Cân bằng âm dương bằng cây xanh:


Cây cối luôn vươn về phía có ánh sáng nên khoảng trống cho cây phải chừa đủ rộng, tránh cây vươn hoàn toàn sang….nhà bên cạnh gây nhiều phiền toái.

 

Ở hướng Tây và Tây bắc tốt hơn là chọn cây chịu nắng và làm thêm dàn leo để tránh bức xạ gay gắt.

 

Nhà hướng Bắc hoặc Đông-bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày, thân chắc để ngăn gió lạnh (như chuối, bàng, mật cật…).

 

Về không gian sử dụng, nếu muốn trồng cây tạo bóng mát làm chỗ nghỉ ngơi thư giãn thì nên chọn các hướng có gió lành kết hợp cây với thảm cỏ.

 

Cân bằng âm dương bằng màu sắc:

 

Để tăng cường khí âm, bạn có thể sử dụng các màu sắc như xanh lá cây, xanh da trời, tía, trắng, đen, tăng cường các khoảng trống giữa đồ đạc. Các vật dụng có đường cong cũng thể hiện âm tính.

Trái lại, dương khí được thể hiện bằng các màu nóng như đỏ, da cam, vàng, nâu. Việc đặt thêm đồ đạc trong phòng, làm giảm bớt các khoảng trống, cũng giúp tăng cường dương khí.

 

Cân bằng âm dương bằng đá phong thủy

 

- Số lượng đá dùng trang trí phải luôn là số lẻ.- Căn cứ theo hình dáng vân đá, bạn sẽ xác định được đúng chiều của từng tảng đá. Chú ý luôn đặt đá theo đúng chiều dựng đứng. Đặt một hòn đá dẹt, phẳng bên cạnh một hòn đá dựng đứng.- Không đặt đá có cạnh tròn trịa bên viên đá mẻ cạnh.- Chôn sâu hòn đá xuống đất, lấp ít nhất là 1/3 thân đá.


- Nếu xếp đá thành hàng, hãy lấy viên đầu tiên làm chuẩn, xếp những viên tiếp theo thẳng hàng với viên chuẩn này.

- Chú ý giữ cho bề mặt đá luôn sạch, tránh để rêu, mốc ẩm ướt bám dày trên bề mặt, vì sẽ làm giảm năng lượng dương của viên đá.

7/10 28 bài đánh giá
0945.000.888