Cách chọn nội thất cho nhà ống

Cỡ chữ

Nhà ống là mẫu nhà ống đẹp và phổ biến và được nhiều người dân ở các đô thị thành phố lựa chọn bởi nó phù hợp với điều kiện và môi trường sống nơi đây. Khi xây nhà ống thì việc bố trí, lắp đặt, thiết kế nội thất cũng phải được chú trọng và tuân theo các nguyên tắc, kinh nghiệm để làm cho không gian ngôi nhà trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách trang trí nội thất cho nhà ống.

 

 Cách chọn nội thất cho nhà ống - Ảnh 1

Bạn nên bố trí toàn bộ tầng 1 cho phòng khách và bếp ăn, nếu diện tích cho phép hãy làm một góc sân nhỏ ở phía trước, phía sau hoặc làm một tiểu cảnh ở giữa nhà tùy theo sở thích của chủ nhà, với mục đích điều hòa không khí trong nhà, làm cho không gian nhà rộng mở hơn, thoải mái hơn cho người sử dụng. Để tiết kiệm tối đa diện tích phục vụ cho những mục đích sinh hoạt khác bạn nên để thiết kế cầu thang nằm sát mé phải của ngôi nhà.

Ở các góc nhà thì trang trí nội thất theo ý muốn của bạn hoặc bạn có chọn một đồ vật gì đó hợp với phong thủy của mình. 

Với mẹo nhỏ trang trí cho cửa sổ ở cuối nhà ống nó sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên sâu hút và có cảm giác như đi vào các con ngõ. Bạn nên tạo điểm nhấn cho cửa sổ trong nhà ống có chiều sâu vừa phải hoặc không gian chia nhỏ thành những phòng chức năng riêng biệt.

Bạn có thể tạo ra một khu vực đọc sách với hai bên còn lại với giá sách và ghế đọc để thư giãn. Hoặc cũng có thể là một khu tiểu cảnh với giếng trời thông thoáng, vừa lấy ánh sáng vừa là chỗ lưu thông không khí cho toàn bộ căn nhà.

Đối với nhà ống có chiều dài khá lớn nên chia nhỏ thành những không gian riêng biệ với chức năng sử dụng khác nhau. Bạn cũng có thể tạo thành nhiều không gian chức năng khác nhau trên cùng một mặt bằng mà không nhất thiết chỉ là sự kết hợp đôi.

Phòng khách và phòng bếp được bố trí liên kết với nhau, kết hợp với những gam màu khác nhau để tạo ra điểm nhấn và sự tách biệt.

Hiện nay xuất hiện rất nhiều kiểu trang trí độc đáo, và thiết kế giếng trời cũng nằm trong số đó. Việc thiết kế giếng trời là một giải pháp giúp cho nhà thông khí và sáng sủa. Gió sẽ từ từ đi từ ngoài vào nhà và được phân bổ đến các không gian khác.

Tầng 2, mặt bằng bạn nên dành chủ yếu cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Chủ yếu là để thiết kế phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ cho gia đình. 

Những nhà quá sâu nhưng bề ngang cũng không lớn, khoảng 3 – 4m cũng không nên sử dụng tường kiên cố làm vách ngăn. Như vậy sẽ tạo ra những chiếc hộp nhỏ trong chiếc hộp lớn đồng thời lại không có sự đối lưu khí cho toàn mặt bằng. Trường hợp này nên dùng vách ngăn động có thể là các bức bình phong hoặc sử dụng ngay đồ nội thất, vừa tạo tầm nhìn rộng hơn lại tạo ra sự lưu thông khí trong nhà tốt hơn.

8/10 12 bài đánh giá
0945.000.888