Bài Trí Phòng Cho Bé Theo Phong Thủy

Cỡ chữ

Thông thường, khi bài trí phòng cho bé các bậc phụ huynh thường dựa vào sở thích của bé là chính. Tuy nhiên, yếu tố hợp phong thủy cũng nên được xem xét kỹ lưỡng.

 

Sau đây, là cách bài trí phòng cho bé theo phong thủy:

 Bài Trí Phòng Cho Bé Theo Phong Thủy - Ảnh 1

Chọn vị trí tốt

 

Phòng của trẻ nên đặt ở phía Đông hay phía Tây, hoặc Đông Nam ngôi nhà, để buổi sáng có thể đón ánh nắng mặt trời sớm nhất, giúp trẻ phát triển tốt và ổn định.

 

Không nên đặt phòng trẻ ở vị trí trung tâm nhà, không những ảnh hưởng đến vận mệnh của căn hộ mà còn không có lợi cho trẻ.

 

Đối với phòng ngủ

 

Đầu giường tốt nhất là hướng đông hay đông nam. Chọn hướng Bắc hay Tây Bắc cũng tốt cho giấc ngủ của trẻ vào ban đêm.

 

Không nên đặt gương trong phòng trẻ, vì theo phong thủy, gương là vật phản chiếu hung khí, tạo cảm giác dễ gây tâm lý mất ổn định; gương còn phản xạ ánh sáng dễ làm nhiễu loạn trường khí...Mặt khác, trẻ con thường rất hiếu động, khi chơi đùa, ném bóng có thể gây nên những va chạm đồ vật, nếu làm vỡ gương thì những mảnh sắc nhọn sẽ rất nguy hiểm.

 

Màu sắc phù hợp

 

Khi sơn tường phòng bé nên sử dụng sắc màu sặc sỡ, tươi vui sẽ góp phần tăng cường khả năng linh hoạt và tinh thần lạc quan, yêu đời của trẻ.

 

Với bé gái, màu sắc thiên về xu hướng lãng mạn, tự nhiên như màu hồng nhạt, kem, vàng… Với bé trai, nên chọn những màu sắc thể hiện nam tính, mạnh mẽ và độc nhất lập như các gam màu xanh.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý những điều cấm kỵ trong phòng bé như:

 

* Phòng ngủ của bé không nên để máy móc, vì máy móc khiến trẻ bị thần kinh suy nhược.

* Chỗ vào phòng bé không được để gương, vì để gương sẽ làm trẻ nói lăng lung tung gây chuyện rắc rối.

* Trần phòng ngủ nên bằng phẳng, sơn màu trắng sữa, không được treo các loại đồ trang trí kỳ quái.

* Ánh sáng phòng ngủ nên đầy đủ, không sơn màu hồng đậm, đỏ đậm mang hành Hỏa để bé yêu không bị nhiễm tính tình nóng nảy.

 

10/10 26 bài đánh giá
0945.000.888